GIỚI THIỆU

 • Đăng bởi: adminquantri
 • |
 • 29/11/2019

Xã hội hiện đại, cuộc sống con người cũng có nhiều thay đổi như áp lực công việc, căng thẳng, đặc biệt là chế độ ăn uống thực phẩm nhiều chất có hại sức khỏe. Mỗi con người muốn hạnh phúc thì cơ thể mình phải luôn khỏe mạnh, tin thần mới lạc quan, mới có thể đủ sức đảm đương làm tốt các công việc cho gia đình và cống hiến được nhiều cho xã hội. Những ai đã bị bệnh dù nặng hay nhẹ thì yếu tố về dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đóng vai trò rất lớn.

Trong thời gian vừa qua, Sư phụ trụ trình Chùa Long Hương với mong muốn mọi người hiểu biết đúng về phương pháp dưỡng sinh trong việc phòng và trị các bệnh thông thường cho đến nan y. Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã dành thời gian vào ngày chủ nhật cuối của mỗi tháng có các bài giảng về đề tài “Sức khỏe và hạnh phúc”.

Bài giảng quan trọng của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải về phương pháp trị bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh Ohsawa đã được ứng dụng rất rộng rãi và hiện nay đã được nhiều nhà khoa học công nhận. Thượng tọa đã áp dụng phương pháp Dưỡng sinh kết hợp với các bài thuốc tại chùa Long hương đã chữa rất nhiều bệnh kể cả bệnh nan y mà Y học hiện đại không có thuốc đặc trị.

Đây là phương pháp đơn giản ai cũng có thể áp dụng được nhưng đòi hỏi người bệnh phải quyết tâm thực hiện vượt qua những thói quen ăn uống thông thường. Thượng tọa đã giải thích rất rõ trong 2 bài giảng dưỡng sinh số 6,7 và số 8. Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã khéo léo kết hợp phương pháp Dưỡng sinh Ohsawa và phương pháp điều trị bệnh bằng “Tâm” của chính mình để vượt qua các bệnh cho mỗi chúng ta có cuộc sống lành mạnh về thể chất và tin thần.

NỘI DUNG CỦA LIỆU TRÌNH ĐẶC BIỆT

Mục đích của liệu trình đặc biệt là làm cho nhiệt độ cơ thể tăng 38 0 C trở lên mới diệt được tất cả các tế bào ung thư hay virus viêm gan, vi khuẩn khác,… (còn nếu thân nhiệt dưới 360C thì cơ thể dễ bị virus và vi khuẩn tấn công) để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình trị bệnh và cách thực hiện liệu trình đặc biệt đó là nhai cơm lứt không có muối mè không có nước tương trong 10 ngày đầu (Để ít muối vào gạo khi nấu cơm như hướng dẫn trong sổ tay dưỡng sinh). Mỗi lần ăn 1 muỗng cà phê cơm lứt để vào miệng nhai ra nước, ngậm nước nhai tiếp 30 phút trở lên mới được nuốt một lần (thích nhai tiếp thì nhai, không thích thì nuốt sau 30 phút). Khi nào đói hoặc khát nước thì ăn nhai như vậy. Cả ngày nhai nhiều nhất là 12 muỗng cà phê cơm lứt thôi, tuyệt đối không uống nước trong 3 ngày đầu.

Từ ngày thứ 4 trở lên. Khi nhai cơm thấy nước bọt vẫn ra bình thường, khi khát nước có thể ngậm 1 muỗng canh nước 30 phút trở lên rồi mới nuốt, mỗi ngày ngậm nhiều nhất 4 muỗng. Còn nếu thấy nước bọt trong miệng ít hoặc kẹo quánh lại thì tăng lượng nước ngậm lên 2 – 3 muỗng canh cho đến khi nhai cơm nước bọt ra bình thường thì lượng nước đang ngậm đó phải giữ lâu dài. Đến ngày thứ 10 trở lên thì bắt đầu ăn cơm lứt với nước tương tamari với những bệnh ung thư, u bướu và những bệnh đau nhức khớp còn lại các bệnh khác thì được ăn với muối mè, mỗi chén cơm trộn nhiều nhất là 2 muỗng café muối mè và duy trì nhai cơm trên 30 phút mới được nuốt 1 lần kéo dài 1 tháng để có được hiệu quả cao cho việc trị bệnh.

Thực hiện liệu trình đặc biệt trong 1 tháng đầu có thể xảy ra rất nhiều phản ứng như bủn rủn chân tay, đi đứng không nổi, cảm giác kiệt sức, dã dượi, đau nhức đầu, nôn ói, tiêu chảy, mệt tim, … thì yên tâm vì trong giai đoạn ăn số 7 thì tất cả các phản ứng đều tốt và nên giữ đúng chế độ ăn như vậy qua 2 tuần trở lên những triệu chứng dần dần sẽ giảm và mất dần, cảm nhận sức khỏe tăng dần và sau 1 tháng sức khỏe sẽ dần ổn định. Nếu bệnh chưa hết hẳn thì nên kéo dài liệu trình số 7 đó.

Điều quan trọng nhất đối với tất cả những bệnh nan y và nhất là bệnh ung thư thì phải làm cho nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn ăn đó tăng vượt quá 38 độ (tuy có cảm giác nóng bức toàn thân khó chịu nhưng không phải nóng sốt) kéo dài 10 ngày trở lên thì tất cả những vi khuẩn có hại hoặc tế bào ung thư mới được tiêu diệt hoàn toàn. Nếu ăn liệu trình đặc biệt mà nhiệt độ cơ thể không tăng quá 38 độ thì phải xem lại lượng nước và vì người bị bệnh ung thư là âm nên giai đoạn đầu không thể tăng thân nhiệt theo như ý nhưng kéo dài qua 10 ngày đến 2 tuần trở lên thì nhiệt độ cũng dần tăng lên nên yên tâm ăn và canh lượng nước uống, uống nước nhiều thì nhiệt hạ xuống, uống nước ít thì nhiệt tăng lên thế nên mỗi bệnh nhân phải khéo léo để điều chỉnh lượng nước của mình đang uống trong giai đoạn ăn liệu trình đặc biệt. Và việc uống bột sắn dây phải sau 1 tháng mới sử dụng được.

Trường hợp người già kiệt sức không có khả năng nhai thì “ông nội cần cháu nội gái còn nguyên trinh”; “bà nội thì nhờ cháu nội trai còn nguyên trinh” nhai cơm như trên và đút cho ông cụ bà cụ phân nửa, còn phân nửa mình nuốt chứ đút hết sẽ kiệt sức. Trường hợp các em bé thì cha mẹ nhai mớm, còn người lớn thì người mạnh khoẻ phải ăn số 7 để cơ thể sạch sẽ đem lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là cách khôi phục sức khoẻ nhanh nhất đối với người kiệt sức không còn khả năng nhai (nhai mỗi lần 1 muỗng cà phê cơm trên 30 phút mới đút cho bệnh nhân).

Ghi chúĐây là cách trị bệnh cao nhất của dưỡng sinh, quý vị nên đọc kỹ nhiều lần và nên nghe kỹ các bài giảng “phương pháp dưỡng sinh”, “cân bằng thân tâm” và loạt bài “sức khỏa và hạnh phúc” nhất là bài 6 và bài 7 để hiểu rõ nguyên lý thì việc khôi phục sức khỏe sẽ tốt. Người ăn dưỡng sinh cần trải nghiệm cách này để thấy hiệu quả kỳ diệu của phương pháp dưỡng sinh.

Lưu ý: Phải có được thực phẩm sạch và nước sạch mới có hiệu quả trị bệnh như mong muốn. Ở cửa hàng chùa và công ty Quy Nguyên có các loại gạo sạch đặc biệt là gạo Séng Cù của Sư Phụ Trụ Trì trồng ở vùng núi phía bắc sử dụng nước suối thượng nguồn không bị ô nhiễm và trồng bằng phân sinh học hữu cơ; đồng thời gạo Nàng Hoa được trồng ở Gò Công Đông và các loại rau mầm – rau củ quả sạch ở chùa cũng được trồng bằng phân sinh học hữu cơ sản xuất tại Hoa Kỳ.

 • Theo nghiêng cứu Y Khoa hiện nay đã đưa ra kết luận nguồn nước có nồng độ pH < 6. có nguy cơ dẫn đến bệnh nan y cao như ung thư, tiểu đường, tim mạch, …
 • Hiện nay ở chùa Long Hương cũng như trong công ty Quy Nguyên có sử dụng máy lọc nước Kangen có 3 hoạt tính:
  • Độ pH từ 7.5 trở lên giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể nâng cao sức khỏe hỗ trợ tốt cho việc trị bệnh.
  • Tính năng chống oxi hóa với ORP – 500 trở lên chống lão hóa và khử oxi hoạt tính ngăn ngừa tế bào tự do hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị các chứng bệnh nan y.
  • Khi nước qua bảng điện phân thì nước được phân nhỏ bằng 1/6 phân tử nước bình thường nên dễ thẩm thấu vào các tế bào cơ thể chúng ta.
 • Quý vị nào muốn uống nước sạch Kangen thì đến tại chùa hoặc công ty Quy Nguyên uống miễn phí và có nhu cầu tham khảo thêm để biết giá trị của máy Kangen thì vào trang YouTube “Lợi Ích Sức Khỏe Của Máy Lọc Nước Kangen” – Thầy có nói đề tài giá trị và lợi ích của máy Kangen hoặc quý vị muốn tư vấn cụ thể hơn về máy Kangen có thể liên hệ những số điện thoại Sư Phụ Trụ Trì : 085.99999.85

Bài viết: Ban biên tập chùa Long Hương

Photograp : ST Internet

Editor & Post: Thái Bảo

 

QUÝ VỊ XEM THẬT KỸ CÁC BÀI GIẢNG SỐ 6, 7 VÀ 8 RỒI ÁP DỤNG: