CÂU CHUYỆN SỐ 5: THAI NHI NGOÀI TỬ CUNG

  • Đăng bởi: adminquantri
  • |
  • 24/03/2020

Trước ngày thầy giảng pháp cuối tháng đầu tiên của năm mới, tức là ngày thứ bảy 27 tháng giêng năm Bính Thân, tại phòng tư vấn bệnh nhân ở Chùa, nếu không được Thầy hỏi thăm về người phụ nữ có liên quan đến thai nhi ngoài tử cung mà tôi đã có lần trao đổi ngắn qua điện thoại, thì tôi đã không biết được người đang ngồi đối diện với Thầy chính là  cô Võ Thị Ánh Trúc, sn 1983, nhà ở số 15 đường Huỳnh Thị Mai Phường 2, Tp. Tân An, tỉnh Long An, là người mà tôi chỉ được nghe tiếng nói, chứ chưa được duyên gặp mặt.

Cô Ánh Trúc là em út trong một gia đình có 3 người chị ,1 anh trai và  Ba,Mẹ còn đủ.

Mẹ cô Trúc năm nay trên 60 tuổi,trông không già, hiền từ và tử tế. Còn Ba cô Trúc lớn hơn Mẹ Cô 10 tuổi.

(Và chính Mẹ Cô Trúc là người trực tiếp nấu cơm gạo lứt cho cô con gái út ăn).

Cô Trúc đang làm việc ở ngành Bưu Điện Long An và chồng của Cô cũng là một viên chức bên ngành viễn thông cùng Tỉnh.

Trong lúc cô Trúc đang cùng Mẹ, chị gái,chị dâu,và người anh trai đang sửa soạn ra xe để về Long An, tuy rất ngại ngùng vì phép lịch sự, nhưng tôi cũng đã “bấm lòng” tranh thủ xin cô Trúc ngồi nán lại vài phút trên một ghế đá ở sân Chùa để  cho tôi biết thêm một vài thông tin chi tiết.(Và cũng nhờ đó tôi đã được cơ hội tiếp xúc để hỏi thăm Mẹ của cô Trúc vài câu, đồng thời biết thêm thông tin người chị dâu của cô Trúc cũng bị hiếm muộn  khoảng 10 năm nay rồi)

Tưởng đâu cô Trúc là người khó tính,kín kẻ nhưng không ngờ cô Trúc cũng là một phụ nữ hiểu biết, vui vẻ và lịch sự có thừa! Cô Trúc chân thật chia sẻ:

“Vơ chồng con bi hiếm muộn gần 6 năm trời. Lúc 2 người quyết định đi khám để chữa trị, bác sĩ nói con bình thường, riêng chồng con bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên phải phẫu thuật.

Rồi hơn một năm mấy sau, con vẫn không thụ thai được, coi như lần phẫu thuật chồng con đã bị thất bại, con mới đi xuống Chùa nhờ Thầy tư vấn ăn uống theo Phương Pháp Dưỡng Sinh được khoảng 1 năm thì tự nhiên con có thai lúc nào con cũng không biết.

Cách đây khoảng 5 tháng, một hôm do làm việc hơi nặng con bị xuất huyết bên trong gây đau bụng. Con vào nhập viện ở Bệnh viện Triều An để nhờ Bác sĩ chẩn đoán và điều trị dùm . Bác sĩ  đã nghi ngờ con có thai nhi ở ngoài tử cung nên cho con vế nhà để theo dõi và không cho con uống một loại thuốc nào cả .

Con về nhà nhắn tin cho Thầy biết và Thầy kêu con ăn bài số 7. Lúc đó do tinh thần hoảng loạn nên con không nhớ chính xác là ngày giờ nào. Con nghe lời Thầy ăn bài số 7 được khoảng một tuần thì nôn nóng đi Bác sĩ nhờ khám lại. Lần này Bác sĩ nói thai nhi của con đã vào nằm trong tử cung rồi và mãi cho tới hôm nay không có điều gì trục trặc xảy ra nữa, nên con mới lên gặp Thầy do con cũng cảm thấy sức khỏe của mình khá tốt. Chồng con vốn dĩ rất cẩn trọng nên không muốn con đi xa nếu anh ấy chưa thật an tâm.

Con dự định trước ngày sinh, con sẽ lên Chùa để được gặp Thầy lần nữa”.

Tôi thầm cám ơn sự ứng xử nhiệt tình của cô Trúc và gia đình đã tốt lòng cho tôi được tiếp cận trong thời gian khoảng 10 phút , tuy tôi vẫn còn một điều không tiện hỏi thêm cho rõ về việc phẫu thuật chữa trị hiếm muộn theo liệu pháp Tây Y của chồng cô Trúc là như thế nào.

Đem điều quan tâm này về nhà trao đổi với người quen biết trong giới Y Khoa để hiểu thêm về một tình huống mới, tôi được biết 2/3 trong số nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy cơ bị máu ứ trong tĩnh mạch phía trên tinh hoàn (thường là tinh hoàn phía trái), khiến cho lượng tinh trùng bị giảm, khả năng hoạt động kém, tinh trùng dị dạng tăng  dễ dẫn đến vô sinh.

Phần lớn các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng rõ ràng. Nếu nhẹ, phải làm nghiệm pháp Valsava mới phát hiện ra được. Còn thông thường, khi khám lâm sàng trong phòng ấm vài phút, Bác sĩ có thể sờ thấy búi tĩnh mạch và khi siêu âm Doppler đường kính tĩnh mạch đo được thực sự giãn lớn , nếu đến độ 3 (từ 2,5mm trở lên) thì phải thực hiện phẫu thuật vi phẫu để cột các tĩnh mạch bị giãn.Cách chữa trị này, theo quan niệm Tây Y, sẽ giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu đăng tải trên các tạp chí chuyên khoa, chỉ có khoảng 30% các cặp vơ chồng là có thai tự nhiên sau khi phẫu thuật.

Kết thúc trường hợp hiếm lạ này, tôi thầm cầu nguyện Chư Phật gia hộ, độ trì cho cô Anh Trúc có đủ sức khỏe và an lành để vượt cạn mẹ tròn con vuông trong niềm hoan hỉ đợi mong của một gia đình sớm có duyên lành với gạo lứt muối mè!

 

 

 

Bài viết liên quan